Menu
รีวิว TOT iptv

ถ้าจะพูดถึงเรื่องของทีวีดิจิตอลและการดูทีวีผ่านเน็ตกันแล้วละก็ เชื่อแน่ว่าน่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนเริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น ยิ่งในปัจจุบันเปิดให้บริการช่องทีวีดิจิตอลกันอย่างจริงจังไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์ออกมานำเสนออุปกรณ์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น กล่องรับสัญญาณทีวี Set Top Box หรือจะเป็นบริการต่างๆที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับในด้านของทีวีดิจิตอล ก็เริ่มมีออกมาให้เห็นจากหลากหลายผู้ผลิตเช่นกัน และในวันนี้มีอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจเกี่ยวกับทีวีดิจิตอลที่อยากให้ได้รู้จักกัน นั่นก็คือบริการ TOT iptv นั่นเอง
TOT-iptv-review-flashfly-001
TOT iptv เป็นบริการดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ต ที่สามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านทาง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือโทรทัศน์ จะอัพเดทข้อมูลข่าวสารหรือติดตามรายการโปรดได้อย่างจุใจจากทั้งช่องฟรีทีวีและดิจิตอลทีวี รับความบันเทิง ทั้งดูหนังฟังเพลงที่จัดมาให้อีกเพียบแถมมีภาพยนตร์และซีรี่ย์ดังๆ จากต่างประเทศมากมาย และยังการ์ตูนแอนนิเมชั่น อีก ถ้าวันนี้ กลับบ้านไม่ทันหรือต้องไปสัมมนา ก็สามารถกดเข้าไปดูย้อนหลังได้ถึง 72 ชม.กันอีกด้วย
TOT-iptv-application-review-lifestyle-002
วิธีการที่จะสามารถใช้บริการของ TOT iptv ได้นั้น ก่อนอื่นต้องมี กล่องรับสัญญาณทีวี Set Top Box ของ TOT iptv ก่อน ( ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Set Top Box ได้ที่นี่http://www.totiptv.com/box.html ) จากนั้นจึงทำการติดตั้งกล่องสัญญาณดังกล่าวเข้ากับโทรทัศน์และเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีความเร็วตั้งแต่ 6 Mbps. ขึ้นไป เพียงเท่านี้ก็สามารถรับชมรายการต่างๆผ่านทางโทรทัศน์ได้แล้ว
TOT-iptv-application-review-lifestyle-017
ส่วนการชมบนคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คสามารถเข้าชมได้ที่http://www.totiptv.com/Product/Channel/ByType.aspx โดยจะต้องทำการล็อกอินเพื่อใช้งานจึงจะสามารถรับชมทีวีบนคอมพิวเตอร์ได้
TOT-iptv-application-review-lifestyle-003
สำหรับในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต สะดวกในการดูรายการทีวีของ TOT iptv แค่ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น TOT iptv ดาวน์โหลดก็ฟรีทั้ง iOS และ Android เมื่อติดตั้งแอพพลิเคชั่น TOT iptv เรียบร้อย ก็สามารถสมัครใช้บริการเพื่อรับ Account ผ่านเว็บไซต์ www.totiptv.com หรือผ่านทางแอพพลิเคชั่น TOT iptv ง่ายๆเท่านี้ก็จะสามารถชมฟรีแพ็คเกจหลัก Free Choice ได้มากกว่า 100 ช่อง พร้อมภาพยนตร์คุณภาพกว่า 100 เรื่อง ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา
TOT-iptv-application-review-lifestyle-099
ในการดูทีวีนั้นจะต้องตรวจสอบการใช้งานของดาต้าภายในเครื่องก่อน โดยอันดับแรกต้องทำการเช็คแพ็กเกจดาต้าของแต่ละคนกันให้ดีๆก่อนใช้งาน หรือควรเชื่อมในลักษณะของการเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าแอพพลิเคชั่น TOT iptv นี้จะมีการใช้งานอย่างไร และมีฟังก์ชันไหนที่น่าสนใจบ้าง
TOT-iptv-application-review-lifestyle-004
หลังจากที่เปิดใช้งาน จะเข้ามาที่ Home หรือ หน้าแรก โดยที่ด้านบนสุดจะเป็นแบนเนอร์นำเสนอแพ็กเกจและโปรโมชั่นที่น่าสนใจต่างๆ ส่วนด้านล่างลงมาจะเป็นการแบ่งหมวดของภาพยนตร์และรายการต่างๆออกเป็น 3 หมวดด้วยกันได้แก่ Recommend หรือ ภาพยนตร์แนะนำ , Free Movies หรือ ภาพยนตร์ที่สามารถเลือกดูได้ฟรี และ ธรรมะ โดยจะเห็นได้ว่าเมื่อเริ่มต้นค่าเริ่มต้นของแอพพลิเคชั่นจะถูกตั้งไว้ให้เมนูด้านล่างเป็นภาษาอังกฤษซึ่งหากต้องการ ใช้งานภาษาไทยก็สามารถทำได้โดยการไปเปลี่ยนค่าได้ในเมนู My TV รวมถึงจะยังไม่ได้มีการล็อกอินเข้าใช้งาน ดังนั้นหากใครที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วจะสามารถเลือกกดเพื่อล็อกอินได้ที่ไอคอนภาพคนด้านบนขวา
TOT-iptv-application-review-lifestyle-005
 
สำหรับผู้ที่ได้มีการลงทะเบียนและทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบ จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ครบทุกเมนู แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ ก็ยังสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้เช่นกัน แต่จะสามารถใช้งานได้เฉพาะการรับชมภาพยนตร์ในส่วน Free Movies เท่านั้น โดยจะสังเกตุได้จากภาพยนตร์ที่มีตัวอักษรสีแดงด้านล่างที่ระบุว่า ทดลองดูฟรี! และหากต้องการใช้งานในเมนูส่วนอื่นแต่ยังไม่ได้ทำการล็อกอิน ระบบจะทำการสอบถามให้กรอกข้อมูล Username และ Password ดังรูป
TOT-iptv-application-review-lifestyle-006
ในการใช้งานแอพพลิเคชั่น TOT iptv นั้น จะต้องมีการใช้ดาต้าในการดูทีวีดังที่ได้กล่าวไปแล้วเบื้องต้น แต่หากใครที่กังวลกลัวว่าระหว่างที่กำลังใช้งานอยู่นั้นตัวเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตยังไม่ได้ต่อกับ WiFi ทำให้ไปมีการไปใช้ดาต้าจาก 2G/3G โดยที่ไม่รู้ตัว ปัญหาในส่วนนี้ทางผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นได้มีการแก้ไขไว้ให้แล้ว โดยระบบจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาว่าในขณะนี้กำลังจะใช้งานดูทีวีผ่านทาง 2G/3G ดังนั้นหากใครที่ไม่ต้องการใช้งานผ่าน 2G/3G ก็สามารถกด Cancel ออกไปก่อนเพื่อทำการเชื่อมต่อกับ WiFi ก่อนกลับมาใช้งานอีกครั้ง หรือใครที่มีแพ็กเกจดาต้า 2G/3G ปริมาณมากพอที่จะสามารถใช้ดูทีวีได้ก็สามารถกด Confirm เพื่อใช้งานต่อไป โดยจะขึ้นหน้าจอดังรูป
TOT-iptv-application-review-lifestyle-007
ในการรับชมภาพยนตร์นั้นจะเห็นได้ว่ามีภาพยนตร์มาให้เลือกดูจำนวนมากและหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เกาหลี ซีรี่ย์เรื่องดัง ภาพยนตร์การ์ตูนแอนนิเมชั่น ภาพยนตร์ฮอลลิวูด และอื่นๆอีกมากมายเป็นต้น ซึ่งในบางเรื่องยังสามารถเลือกดูได้ทั้งแบบพากย์ไทยหรือจะเลือกเป็นบรรยายไทยได้อีกด้วย โดยจากการทดสอบจะเห็นได้ว่าคุณภาพของภาพยนตร์นั้นคมชัดในระดับ HD กันเลยทีเดียว
TOT-iptv-application-review-lifestyle-018
เมนูต่อมาคือเมนู Channel หรือ ช่องรายการ จะเป็นการนำเสนอช่องรายการทั้งจากฟรีทีวีและดิจิตอลทีวีต่างๆที่ให้บริการ โดยเมื่อเลือกเข้าไปใช้งานแล้วจะพบกับผังรายการของช่องต่างๆ ซึ่งจะแสดงไว้ตามเวลาจนถึงปัจจุบัน
TOT-iptv-application-review-lifestyle-008
TOT-iptv-application-review-lifestyle-009
หากต้องการดูทีวีในรายการปัจจุบันที่กำลังออกอากาศอยู่ก็สามารถกดดูที่ Live ได้ในทันที ถ้าสังเกตุจากด้านบนของหน้าจอในการเข้าไปดูผังรายการของแต่ละช่องจะเห็นได้ว่า จะมีการแสดงข้อมูลแยกตามวันที่ ดังนั้นในการดูทีวีย้อนหลังก็จะสามารถทำได้โดยการย้อนกลับไปวันก่อนหน้านี้ และทำการเลือกรายการที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการดูย้อนหลังจะสามารถเลือกได้จากทุกช่องโดยมีระยะเวลาย้อนหลัง 72 ชั่วโมง หรือจากเมนูจะเห็นได้ว่าเป็นเวลาประมาณ 3 วันก่อนนั่นเอง คราวนี้ใครที่เคยพลาดละครดัง รายการโปรดก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป
TOT-iptv-application-review-lifestyle-010
เมนู