Menu
IT Clinic
 • TOT easy life ตัวช่วยที่ทำให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้น อ่านรีวิว ตอนที่ 1
 •  

  รีวิวแอพ TOT easy life ที่ช่วยให้ใช้ชีวิตได้ง่ายยิ่งขึ้น
  ดาวน์โหลดฟรีบน iOS และ Android ที่นี่

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-01
   

  แอพพลิเคชั่นและสมาร์ทโฟน ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่ดูเหมือนว่ามีบทบาทในการช่วยอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตประจำวันของผู้คนในยุคปัจจุบันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่ามีแอพพลิเคชั่นจำนวนหลายแสนแอพพลิเคชั่นที่มีมาให้ได้เลือกดาวน์โหลดใช้งานในหลากหลายด้าน แต่วันนี้ลองมาทำความรู้จักกับอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่น ที่จะมาช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับชีวิตของเรากันบ้างดีกว่า กับแอพพลิเคชั่น TOT easy life

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-02

  TOT easy life ถ้าดูจากชื่อแล้วหลายคนน่าจะพอเดาได้ว่าเป็นแอพพลิเคชั่นของ ทีโอที อีกหนึ่งผู้ให้บริการการสื่อสารและโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศไทย และยิ่งมีคำว่า easy life ต่อท้าย ก็แน่นอนว่าจะเป็นแอพพลิเคชั่นที่มาเพิ่มความสะดวกให้ใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

  TOT easy life เป็นแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าของ TOT ในการตรวจสอบยอดค่าใช้บริการ ค้นหาศูนย์บริการ เติมเงิน สมัครบริการ สิทธิพิเศษ แจ้งเหตุเสีย สอบถามหมายเลขหรือที่รู้จักกันในชื่อบริการ 1133 และชำระค่าบริการด้วย QR Code และ Bar Code ผ่านตัวแทนรับชำระค่าบริการ Tesco Lotus ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ตลอด24ชั่วโมงผ่านทางสมาร์ทโฟนด้วยตัวเองอย่างง่ายๆ

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-03

  TOT easy life เป็นแอพพลิเคชั่นที่ให้ดาวน์โหลดใช้งานกันแบบฟรีๆ ทั้งบนระบบปฎิบัติการ iOS ต้ังแต่เวอร์ชั่น 7.1 ขึ้นไป และ ระบบปฎิบัติการ Android ตั้งแต่เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป ซึ่งนอกจากความน่าสนใจที่เป็นแอพพลิเคชั่นฟรีที่มีประโยชน์เป็นตัวช่วยในชีวิตประจำวันแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าแอพพลิเคชั่นนี้จะต้องเป็นลูกค้าของทีโอทีเท่านั้นถึงจะใช้งานได้หรือไม่ แต่จริงๆแล้ว TOT easy life เป็นแอพพลิเคชั่นที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้าของทีโอที ก็สามารถใช้งานได้ เพราะยังมีอีกหลายเมนูที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่น่าสนใจ ดังนั้นผู้ใช้งานทั่วไปที่ไม่ได้เป็นลูกค้าของทีโอที ก็สามารถดาวน์โหลดและใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้ได้เช่นกัน

  มาทำความรู้จักกับแอพพลิเคชัน TOT easy life กันเลย ว่าจะมีเมนูการใช้งานไหนที่น่าสนใจบ้าง

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-04

  ค่าบริการ – เริ่มกันจากเมนูแรก กับเมนู ค่าบริการ โดยในเมนูนี้จะเป็นการอำนวยความสะดวกในการใช้งานให้กับลูกค้าของ ทีโอที ห้สามารถตรวจสอบยอด
  ค่าใช้บริการได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-05

  เพียงนำรหัสลูกค้าและหมายเลขโทรศัพท์มาลงทะเบียนใช้งาน เพราะจะมีการแสดงข้อมูลทั้งในส่วนของยอดที่ค้างชำระ และกำหนดการชำระเงินแยกออกมาให้เห็นตามเลขที่ใบแจ้งหนี้กันเลยทีเดียว

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-06

  ไม่เพียงเท่านั้นยังอำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานด้วยการเลือก QR Code หรือ Bar Code เพื่อนำไปชำระเงินผ่านศูนย์บริการลูกค้าของทีโอทีและ Tesco Lotus ทุกสาขาทั่วประเทศได้ทันทีอีกด้วย ไม่จำเป็นต้องพกใบแจ้งหนี้ หรือกรณีที่ลืมนำใบแจ้งหนี้มา ก็สามารถชำระค่าบริการได้ทันที เพียงแค่โชว์ QR Code หรือ Bar Code จากแอพพลิเคชั่นนี้

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-07

  ศูนย์บริการ – มาถึงเมนูถัดไป ที่จะอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการค้นหาศูนย์บริการลูกค้าของทีโอที เพราะในเมนูนี้ตัวแอพพลิเคชั่นจะทำการอ้างอิงจากพิกัดที่อยู่ปัจจุบัน

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-08

  และทำการค้นหาศูนย์บริการที่ใกล้เคียงที่สุดให้ทันที ด้วย Google Map โดยจะแสดงแผนที่นำทาง พร้อมคำนวนระยะทางรวมถึงข้อมูลอื่นๆอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นระยะทาง ที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ แฟกซ์ และอีเมล์ หรือถ้าอยากค้นหาศูนย์บริการในพื้นที่จังหวัดอื่นๆก็สามารถเลือกค้นหาตามข้อมูลของจังหวัดต่างๆได้อีกด้วย

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-09

  สมัครบริการ – เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่น่าสนใจ เพราะจะมีการรวบรวมโปรโมชั่น หรือบริการใหม่ๆของ ทีโอทีมาอัพเดทกันอยู่เสมอ โดยแสดงรายละเอียดของโปรโมชั่นและบริการต่างๆขึ้นมาให้ได้เลือกตามความต้องการ

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-10

  นอกจากนั้นหากใครที่สนใจสมัครโปรโมชั่นหรือบริการไหน ก็สามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อสมัคร โปรโมชั่นหรือบริการได้ทันทีอีกด้วย เรียกว่ารู้โปรโมชั่นอัพเดทก่อนใคร

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-24

  สิทธิพิเศษ – (TOT Privilege) เมนูนี้ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะลูกค้า ทีโอที ยังมีสิทธิพิเศษให้ได้ กิน ช๊อป เที่ยว กันตามไลฟ์สไตล์ของคุณ ทั้งส่วนลดค่าอาหาร ที่พักราคาพิเศษ หรือสถาบันเสริมความงามชั้นนำ ซึ่งทีโอทีนำโปรโมชั่นส่วนลดมาอัพเดทกันอยู่เรื่อยๆ

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-14

  โดยส่วนลดร้านค้าเหล่านี้ยังสามารถเลือกดูโดยแบ่งตามประเภทของร้านค้า ทำให้ค้นหาส่วนลดหรือสิทธิพิเศษที่ต้องการได้รวดเร็วมากขึ้น เชื่อแน่ว่าเมนูนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ถูกใจใครหลายๆคนอย่างแน่นอน ลองเข้ามาดูกันว่าจะมีร้านไหนที่ตรงใจกันบ้าง

  แจ้งเหตุเสีย – สำหรับลูกค้าที่มีปัญหาในการใช้บริการต่างๆของทีโอที สามารถแจ้งปัญหาการใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นผ่านเมนูนี้ โดยจะสามารถแจ้งเหตุขัดข้องตามบริการต่างๆได้แก่

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-15

  บริการอินตอร์เน็ตความเร็วสูง ADSL , โทรศัพท์ประจำที่ , บริการ TOT FTTx , บริการ WiNet , คู่สายเช่า/วงจรเช่า และ TOT3G ซึ่งในแต่ละบริการยังได้มีหัวข้อเหตุขัดข้องเบื้องต้นที่เกิดขึ้นมาให้เลือกแจ้งกันได้ง่ายขึ้น เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งส่วนที่จะมาช่วยประสานงานระหว่าง ทีโอทีและลูกค้า ทำให้การแจ้งและแก้ไขปัญหาสามารถทำได้เร็วยิ่งขึ้นก็ว่าได้

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-25

  สอบถามเลขหมาย – หรือที่รู้จักกันในชื่อบริการสอบถามเลขหมาย 1133 ที่คุ้นเคยกันนั่นเอง โดยในเมนูนี้จะสามารถค้นหาข้อมูลหมายเลขโทรศัพท์พื้นฐานของทุกโครงข่าย ทั้ง ทีโอที ทรู และทีทีแอนด์ที ได้อย่างรวดเร็ว

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-19

  สามารถค้นหาโดยแยกตามประเภทของการค้นหาไม่ว่าจะเป็น ชื่อบุคคล , ชื่อธุรกิจ , สถานที่ราชการ , หมายเลขโทรศัพท์ หรือหมายเลขพิเศษ ได้อีกด้วย โดยสามารถค้นหาข้อมูลได้จํานวน 30 ครั้ง ต่อวันต่อสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่องเท่านั้น

   

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-26

  และนี้ก็คือ แอพพลิเคชั่นที่จะทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของคุณอีซี่ย์มากยิ่งขึ้น แน่นอนว่านอกจากจะมีการช่วยในเรื่องของการประหยัดเวลาในการติดต่อประสานงานและการค้นหาข้อมูลต่างๆ ซึ่งเป็นประโยชน์ทั้งกับลูกค้าของทีโอทีแล้ว สำหรับใครที่ไม่ได้เป็นลูกค้าทีโอที ก็สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้เช่นกัน และนี่เป็นอีกหนึ่งแอพพิลเคชั่นดีๆ ที่เราขอแนะนำให้ใช้งานครับ

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-22

   

  ดาวน์โหลด TOT easy life ได้ฟรีทั้งระบบปฎิบัติการ iOS และ Android ได้แล้ววันนี้

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-23

   

  Download TOT easy life for iOS

  tot-easy-life-download-ios

  Download TOT easy life for Android

  tot-easy-life-download-android

   

  (สำหรับระบบปฎิบัติการ iOS เวอร์ชั่น 7.1 ขึ้นไปและ Android เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป)

  บทความโดย – www.flashfly.net

 • TOT easy life Application ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นจริงๆ อ่านรีวิว (ตอนที่ 2)
 • แนะนำการใช้งานแอพ TOT easy life ในชีวิตประจำวันที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นTOT-2-FB
   

  หลังจากที่ได้แนะนำให้ได้รู้จักกับแอพพลิเคชั่นที่มีชื่อว่า TOT easy life กันไปแล้วจากครั้งที่แล้วทำให้ได้รู้ถึงการทำงานในแต่ละเมนูว่ามีอะไรบ้าง มาในครั้งนี้เราจะมาลองทดสอบใช้งานแอพพลิเคชั่นนี้กันบ้างดีกว่า ว่าในชีวิตประจำวันจะมีการใช้งานแบบไหนที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นได้บ้าง

  ก่อนอื่นขอย้อนแนะนำเมนูการใช้งานกันอีกสักที โดยแอพพลิเคชั่น TOT easy life สามารถใช้งานได้ทั้ง ตรวจสอบยอดค่าใช้บริการ ค้นหาศูนย์บริการ เติมเงิน สมัครบริการ สิทธิพิเศษ แจ้งเหตุเสีย สอบถามเลขหมายหรือที่รู้จักกันในชื่อบริการ 1133 และการอัพเดทข่าวสารต่างๆจาก ทีโอที ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จะเห็นได้ว่าการแอพพลิเคชั่นนี้ช่วยเข้ามาทำให้การใช้ชีวิตประจำวันง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น จะอยู่ที่ไหนก็สามารถใช้งานได้ทันทีกันเลยทีเดียว

  TOT-Easy-life-application-part2-002

  ในบางครั้งเมื่อนึกขึ้นมาได้ว่า เอ๊ะ ค่าโทรศัพท์เดือนนี้ยังมีค้างอีกไหม บิลนี้จ่ายรึยัง แน่นอนว่าพอนึกขึ้นได้ก็อยากรู้ขึ้นมาในทันที ตัวแอพพลิเคชั่น TOT easy life นี่แหละที่จะช่วยตอบคำถามได้ในทันที
  เพียงกดดูที่เมนูค่าบริการ จะรู้ได้ทันทีว่า เบอร์ไหนที่ยังไม่ได้จ่าย เบอร์ไหนที่จ่ายแล้ว มีค่าบริการค้างจ่ายบ้างไหม สะดวกและง่ายขึ้นมากเลยทีเดียว แต่ก่อนที่จะเช็คข้อมูลได้ต้องลงทะเบียนเพิ่มเบอร์โทรศัพท์กันไว้ก่อนด้วย การลงทะเบียนทำได้ง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก

  TOT-Easy-life-application-part2-004

  อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่า ไม่ว่าจะมีหลายเบอร์ เบอร์บ้าน เบอร์มือถือ หรือบริการอื่นๆ ของ TOT ก็สามารถลงทะเบียนได้ไม่จำกัด ตรวจสอบเช็คได้ครบ จ่ายได้ในครั้งเดียว ง่ายและสะดวกขึ้นมาก ไม่ต้องยุ่งยากพกเอกสารหลายๆใบเพื่อจะไปชำระค่าบริการให้ครบทุกเบอร์อีกแล้ว หากต้องการจะชำระเงิน ก็เพียงแค่เลือกหมายเลขที่ต้องการขึ้นมา ตัวแอพพลิเคชั่นจะแสดงรายละเอียดต่างๆ ให้เห็น

  TOT-Easy-life-application-part2-005

  ถ้าตรวจสอบแล้วพบว่ามีเบอร์ที่ยังค้างชำระ วิธีการชำระเงินก็ทำได้ง่าย โดยมีคำอธิบายอยู่ด้านล่างของหน้าจอ ถ้าขณะช้อปปิ้งเพลินๆ อยู่ละก็ แนะนำให้ชำระที่เทสโก้ โลตัส อันนี้จะยิ่งสะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเพียงแค่กดตรงปุ่ม QR Code หรือ Bar Code ก็นำไปชำระได้ในทันที

  TOT-Easy-life-application-part2-003

  สำหรับตัวอย่างหน้าจอ QR Code และ Bar Code จะมีลักษณะดังรูป

  TOT-Easy-life-application-part2-007

  TOT-Easy-life-application-part2-006

   

  นอกจากเรื่องของการชำระเงินแล้ว ยังมีเรื่องของข้อมูลต่างๆ ที่มีประโยชน์ ถ้าใครสะดวกต้องการไปติดต่อกับศูนย์บริการของ TOT แล้วอาจจะหลงทาง หรืออยากทราบว่าจากตำแหน่งที่อยู่ปัจจุบันจะมีศูนย์บริการของ TOT ที่ไหนใกล้ๆบ้าง และมีเส้นทางไปอย่างไร อันนี้ก็สามารถเข้าไปดูได้ทันทีที่เมนู ศูนย์บริการ

  TOT-Easy-life-application-part2-008

  หลังจากที่เราเลือกเข้าไปที่ศูนย์บริการที่อยู่ใกล้เคียงสถานที่ปัจจุบันแล้ว หน้าจอจะแสดงให้เห็นถึงรายละเอียดทั้งหมดอย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นที่อยู่ เบอร์โทรศัพท์ แฟกซ์ แถมยังมีแผนที่พร้อมระยะทางให้เห็นอีกด้วย

  TOT-Easy-life-application-part2-010

  และอีกหนึ่งเมนูการใช้งานของแอพพลิเคชั่น TOT easy life ที่เป็นประโยชน์และน่าสนใจที่จะมาพูดถึงเป็นการปิดท้ายในครั้งนี้นั่นก็คือ เมนูสอบถามหมายเลข หรือถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือบริการสอบถามเลขหมายโทรศัพท์ โทร. 1133 ที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นเอง อย่างบางวันหลังเลิกงานต้องการหาร้านอาหารไปดินเนอร์กับเพื่อนๆ อยากได้เบอร์โทรร้านอาหารใกล้ๆออฟฟิต เพื่อโทรไปจองโต๊ะล่วงหน้า ก็เข้ามาที่เมนูนี้เลย ซึ่งความง่ายและความสะดวกคือ เราสามารถใส่แค่บางคำที่เป็นชื่อร้านอาหารระบุเป็นประเภทร้านอาหารและเจาะจงพื้นที่ได้เลย ยกตัวอย่างเช่น หาร้านอาหารซูชิ แถวๆปทุมวัน ก็เลือกไปที่การค้นหาชื่อธุรกิจ พิมพ์ชื่อธุรกิจเป็น ซูชิ และที่อยู่เป็นคำว่า ปทุมวัน ตัวแอพพลิเคชั่นจะแสดงผลรายชื่อของร้านอาหาร ที่มีคำว่า ซูชิ ปรากฎเป็นส่วนหนึ่งอยู่ในชื่อและอยู่แถวๆพื้นที่ปทุมวันขึ้นมาให้ดู คราวนี้จะเลือกโทรไปจองโต๊ะที่ร้านไหนก็ทำได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

  TOT-Easy-life-application-part2-011

  หรือบางเวลาต้องการค้นหาเบอร์โทรฉุกเฉินของหน่วยงานต่างๆ อย่างโรงพยาบาล ก็สามารถค้นหาได้จากเมนูนี้เช่นกัน เพียงเปลี่ยนไปเลือกประเภทการค้นหาเป็น หมายเลขพิเศษ และระบุคำที่ต้องการลงไปในช่อง ชื่อบริการ/หน่วยงาน เช่น คำว่า  โรงพยาบาล

  TOT-Easy-life-application-part2-012

  หลังจากกดปุ่มค้นหา จะปรากฎรายชื่อของหน่วยงานโรงพยาบาลต่างๆขึ้นมา พร้อมกับหมายเลขพิเศษ 3 หรือ 4 หลัก เพื่อความสะดวกในการโทรติดต่อได้อย่างรวดเร็ว

  และทั้งหมดนี้คือประสบการณ์การทดลองใช้งานแอพพลิเคชั่น TOT easy life ที่อยากนำมาแชร์ให้ได้เห็นกัน ซึ่งโดยสรุปแล้วแอพพลิเคชั่น TOT easy life นั้นเป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์และช่วยให้การใช้ชีวิตประจำวันง่ายยิ่งขึ้น แนะนำให้คุณดาวน์โหลดมาใช้งานกันได้แล้ว วันนี้ ฟรี ตามลิงค์ด้านล่าง คลิกเลย

  review-application-TOT-easy-life-flashfly-23

  ดาวน์โหลด TOT easy life สำหรับระบบปฎิบัติการ iOS ได้ที่นี่

  ดาวน์โหลด TOT easy life สำหรับระบบปฎิบัติการ Android ได้ที่นี่

  หมายเหตุ – แอพพลิเคชั่นรองรับระบบปฏิบัติการ iOS ต้ังแต่เวอร์ชั่น 7.1 ข้ึนไปและระบบปฎิบัติการ Android ต้ังแต่เวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป

  บทความโดย – www.flashfly.net

 • รีวิว แนะนำ TOT Wi-Fi ใช้เน็ตแรงไร้สายทั่วไทยได้ง่ายๆ
 •  
  TOT wi fi
  แน่นอนว่าอินเทอร์เน็ตเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในปัจจุบัน โดยเฉพาะเวลาที่ออกไปนอกบ้าน บางครั้งสัญญาณ 3G หรือ 4G อาจจะไม่เสถียรพอ หรือโปรเน็ตความเร็วสูงสุดอาจจะหมดแล้ว (ติด Fair Usage Policy) ก็จะมองหาสัญญาณ Wi-Fi เพื่อจะออนไลน์ได้ต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณ Hotspot หรือ Wi-Fi ฟรีต่างๆ ก็ต้องไปแชร์สัญญาณกับคนอื่นอีก
  ในรีวิวครั้งนี้ ทางไทยแวร์ขอแนะนำ TOT Wi-Fi เน็ตไร้สายดีๆ ราคาไม่แพง ให้เพื่อนๆ ได้ใช้งานกัน ซึ่งตอนนี้ TOT Wi-Fi นั้น ให้บริการครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นห้างร้านต่างๆ สถานศึกษา คอนโด หรือแม้แต่ปั๊มน้ำมันต่างๆ ก็มีให้บริการ
  แล้วรายละเอียดของ TOT W-Fi เป็นอย่างไร ที่ไหนจะใช้ได้บ้าง ราคาจะโดนใจไหม ซื้อได้ที่ไหนบ้าง ไปชมรีวิวกันได้เลย
  รู้จักกับ TOT Wi-Fi
  2
  TOT Wi-Fi เป็นบริการอินเทอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงจากทีโอที หรือ Wi-Fi ที่หลายๆ คนคุ้นเคยกัน สามารถใช้งานผ่านอุปกรณ์เทคโนโลยีได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือโน๊ตบุ๊ค สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ในความเร็วสูงสุดถึง 8 Mbps โดยผู้ใช้ต้องนำรหัส Username จากแพ็คเกจที่ได้ซื้อไว้ มาทำการล๊อคอินเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ตตามจุดต่างๆ โดยมีให้เลือกใช้บริการทั้งแบบ Prepaid และแบบ Postpaid
  สถานที่ให้บริการ
  อย่างที่เกริ่นไปข้างต้นว่า สถานที่ให้บริการของ TOT Wi-Fi นั้น มีทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า สถานศึกษา คอนโด ปั๊มน้ำมัน ศูนย์การค้าต่างๆ โดยเฉพาะเซ็ลทรัลและเดอะมอลล์ ซึ่งมีให้บริการทุกสาขา โดยเพื่อนๆ สามารถไปเช็คจุดให้บริการ'TOT Wi-Fi ตอบทุกไลฟ์สไตล์ ออนไลน์ทั่วไทย' ได้ที่ https://www2.totwifi.com/customer/location.html
  บริการหลังการขาย
  สำหรับบริการหลังการขายนั้น ทางทีมงาน TOT Wi-Fi มีบริการ Call Center 1100 เพื่อแจ้งปัญหาปรึกษาได้ตลอด 24 ชั่วโมง ถือว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่ดีของบริการ เพราะช่วงเวลาที่คนใช้งานอินเทอร์เน็ตส่วนใหญ่จะเป็นช่วงนอกเวลาทำการเสมอ
  อีกเรื่องหนึ่งของบริการหลังการขายที่น่าสนใจก็คือ การชดเชยเวลาการใช้งานอินเทอร์เน็ตให้อย่างเหมาะสม เมื่อมีปัญหาการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานแล้วติดขัด หรือมีช่วงเวลาที่พื้นที่นั้นๆ มีการปรับปรุงระบบพอดี เรียกว่าให้คะแนนยอดเยี่ยมได้เลยครับ
  แพ็คเกจ TOT Wi-Fi และช่องทางการจำหน่าย
  ประเภทบริการของ TOT Wi-Fi นั้น มีให้เลือกหลายแบบ เพื่อความสะดวก ทั้งแบบ Prepaid Account ในรูปแบบบัตรหรือรหัสออนไลน์ และแบบบริการเหมาจ่ายรายเดือน ซึ่งโปรโมชั่นและช่องทางการจำหน่ายของแต่ละประเภทมีดังนี้
  ซื้อรหัส TOT Wi-Fi แบบออนไลน์ 
  ผู้ใช้งานสามารถ ซื้อรหัส TOT Wi-Fi ได้จากเว็บไซต์ www.totwifi.com และชำระเงินผ่านบัตร Visa / MasterCard บนเว็บไซต์ได้ทันที สะดวกมากๆ จากนั้นผู้ใช้งานจะได้รับ Username และ Password ซึ่งโปรโมชั่นของ TOT Wi-Fi แบบ Prepaid นั้น มีดังนี้ (โปรโมชั่นมีระยะเวลาถึงวันที่ 31 ก.ค. 59)
  3
  TOT Wi-Fi แบบบัตร / รหัส
  หากไม่สะดวกที่จะซื้อแบบออนไลน์ TOT Wi-Fi ก็มีช่องทางการจำหน่ายแบบบัตร / รหัสผ่านช่องทางต่างๆ ที่ผู้ใช้จะได้รับรหัสไว้สำหรับ Log in ใช้งาน TOT Wi-Fi เช่นเดียวกับการซื้อรหัสแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถซื้อได้ที่เคานเตอร์ FamilyMart, 7-Eleven หรือเคาน์เตอร์ที่มีสัญลักษณ์ Just Pay 2015-10-20_145252 (ศูนย์บริการลูกค้าทีโอที) นอกจากนี้ TOT Wi-Fi ยังซื้อรหัสจากช่องทางอื่น ที่แสนสะดวกสบายอย่าง ตู้ ATM ธนาคารกรุงไทย, ตู้เติมเงินบุญเติม และบริการ m-pay (สำหรับลูกค้า AIS) ได้อีกด้วย ซึ่งโปรโมชั่นก็จะเหมือนกับแบบซื้อออนไลน์ แต่มีแพ็คเกจขั้นต่ำ 60 บาท มาให้เลือกซื้อด้วย
  4
  TOT Wi-Fi รายเดือน (Monthly Wi-Fi)
  สำหรับใครที่ไม่ชอบเติมเงินแบบ Prepaid ที่ต้องซื้อบ่อยๆ ละก็ ขอแนะนำให้ใช้ TOT Wi-Fi แบบรายเดือนไปเลย เพราะด้วยความคุ้มค่าของค่าบริการเพียง 250 บาทต่อเดือนแล้ว เพื่อนๆ ยังได้เล่นเน็ตที่ความเร็วสูงสุดถึง 8 Mbps ต่อเดือนได้ไม่จำกัดอีกด้วย ไม่ว่าจะรอเพื่อน รอแฟนช้อปปิ้ง รอดูหนัง ก็มีเน็ตไว้ใช้งานต่อเนื่องเหลือเฟือเลย โดยสามารถสมัครใช้บริการได้ง่ายๆ ที่ศูนย์บริการทีโอทีทั่วประเทศ
  5
  ถือว่าเป็นแพ็คเกจ Wi-Fi ที่ราคาถูกมากๆ เลย เมื่อคิดต่อชั่วโมงแล้วตกชั่วโมงละ 0.6 บาทเท่านั้น หรือจะเป็นรายวัน ก็เพียงวันละ 8 บาทเท่านั้น ใครที่อยู่นอกบ้านบ่อยๆ ซื้อแพ็คเกจติดเอาไว้ รับรองมีเน็ตใช้ตลอดแน่นอน
  การใช้งาน TOT Wi-Fi
  ก่อนที่เราจะไปใช้บริการ TOT Wi-Fi ลองไปหาสถานที่ให้บริการในเว็บไซต์ https://www2.totwifi.com/customer/location.html กันดูก่อน ทางทีมงานได้ค้นหาจุดให้บริการใกล้ๆ อย่างแถวๆ 'สยาม' ก็พบว่ามีจุดให้บริการกระจายอยู่รอบๆ เลย ตั้งเป้าหมายไว้ที่ สยามพารากอน ละกัน 
  1-1
  หลังจากนั้น เราก็ไปหาซื้อบัตร TOT Wi-Fi มาใช้งาน ซึ่งหน้าตาของบัตรก็จะเป็นแบบนี้
  cardwifi60
  เมื่อเตรียมพร้อมทั้งจุดให้บริการและรหัสบัตร TOT Wi-Fi แล้ว ก็ไปลองใช้งานกันเลย
  DSCF8810
  DSCF8811
  เดินเข้าห้างมาก็เริ่มค้นหาสัญญาณกัน ซึ่ง TOT Wi-Fi ก็หาได้ไม่ยากและเจอตั้งแต่ยังอยู่หน้าห้างเลยทีเดียว การเชื่อมต่อก็สามารถทำได้รวดเร็วกว่าที่คิดเอาไว้ เพราะการต่อสัญญาณ Wi-Fi นอกบ้าน บางทีต้องใช้เวลานาน หรือต้อง Connect หลายรอบมาก แต่สำหรับ TOT Wi-Fi นี้ Connect ครั้งเดียวก็ได้เลย
  DSCF8812
  หลังจากที่เชื่อมต่อเรียบร้อยก็จะมีหน้า Log in โชว์ขึ้นมา ก็นำรหัสจากบัตรที่ซื้อกรอกเข้าไปได้เลย
  DSCF8814-2
  เมื่อ Log in เรียบร้อย หน้าจอก็จะบอกรายละเอียด Username, IP Address, วันที่เริ่มใช้งาน และวันหมดอายุ ว่าแล้วก็มาลองใช้งาน เน็ตดูดีกว่า
  DSCF8821
  Screenshot_2015-11-14-18-36-00
  ขอเริ่มลองของด้วยการเปิดเว็บไซต์ที่มีแต่ภาพล้วนๆ ซึ่ง TOT Wi-Fi ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่น ชมภาพกันเพลินๆ เลยทีเดียว เริ่มสงสัยละว่า ความเร็วเน็ตที่ได้มีอยู่เท่าไหร่
  DSCF8816
  เข้าไปทดสอบความเร็วในเว็บ speedtest.thaiware.com มาดูกันว่า ในห้างสรรพสินค้า วันอาทิตย์ที่คนเยอะขนาดนี้ เน็ตจะแรงแค่ไหนกัน
  DSCF8818
  ความเร็วที่ได้นั้นอยู่ที่ Download อยู่ที่ 8.7 Mbps และ Upload อยู่ที่ 3.57 Mbps ถือว่าน่าพอใจมากๆ เลยทีเดียว (มากกว่าที่แพคเกจระบุไว้อีก) มาลองทดสอบอีกเล็กน้อยด้วยการดาวน์โหลดไฟล์กันบ้าง
  DSCF8822
  ทางทีมงานเลือกโหลดเกมส์เพิ่มจากใน Google Play Store พร้อมทดสอบระยะของสัญญาณ ด้วยการโหลดไป แล้วก็เดินไปรอบๆ ห้าง
  DSCF8823
  DSCF8824
  จริงๆ คิดว่าจะใช้เวลาในการโหลดมากกว่านี้ แต่ตัวเกมส์ใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที ก็โหลดไฟล์ขนาด 40 MB กว่าๆ เสร็จอย่างรวดเร็ว เปิดเกมส์ใหม่เล่นอย่างสบายใจ จะเดินไปเล่นไปในห้าง Wi-Fi ก็ไม่หลุดด้วย ใช้งานได้อย่างไหลลื่นเลย พอดีช่วงนี้ TOT W-Fi มีโปรโมชั่นสำหรับใครที่ซื้อบัตร TOT Wi-Fi ราคา 100 บาท จะได้ฟรี TOT Wi-Fi 30 บาท หาซื้อกันได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า ทีโอที ครับ
  สรุป TOT Wi-Fi
  ข้อดี
  • ราคาถูก คุ้มค่าคุ้มราคา
  • เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ง่าย เล่นอินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟนได้อย่างไหลลื่น
  • ช่องทางจำหน่ายรหัสหลากหลาย สะดวกสบายต่อผู้ซื้อ
  • มีจุดให้บริการมากมาย ครอบคลุมทั่วประเทศ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าอย่างเซ็นทรัลและเดอะมอลล์
  • มีบริการหลังการขาย ทั้งการชดเชยชั่วโมงเมื่อเครือข่ายมีปัญหา และ Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง
  ข้อสังเกต
  • แม้ว่าความเร็วสูงสุดอินเทอร์เน็ตน้อยกว่าค่ายอื่นๆ แต่ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ
  ถือว่าเป็นบริการ Wi-Fi ที่เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ใช้ชีวิตอยู่นอกบ้านเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะศูนย์การค้า ไม่ว่าจะเป็นเซ็ลทรัล หรือเดอะมอลล์ทุกสาขา ก็มี TOT Wi-Fi ให้บริการ ซึ่งก็ไม่เพียงแค่ห้างเท่านั้น ตามมหาวิทยาลัย ร้านต่างๆ หรือปั้มน้ำมันก็มีให้บริการเช่นกัน เชื่อได้เลยว่า 'TOT Wi-Fi ตอบทุกไลฟ์สไตล์ ออนไลน์ทั่วไทย' จริงๆ
  16 ธันวาคม 2558
   
  แบ่งปันหน้าเว็บนี้ผ่าน URL :  
   
   
   
   
   
   
 • รีวิวแนะนำดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ตได้ทุกที่ ทุกเวลา กับ TOT iptv
 •  

  รีวิว TOT iptv บริการดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ตทุกที่ ทุกเวลา

  TOT-iptv-review-flashfly-000
   

  ถ้าจะพูดถึงเรื่องของทีวีดิจิตอลและการดูทีวีผ่านเน็ตกันแล้วละก็ เชื่อแน่ว่าน่าจะเป็นเรื่องที่หลายคนเริ่มคุ้นเคยกันมากขึ้น ยิ่งในปัจจุบันเปิดให้บริการช่องทีวีดิจิตอลกันอย่างจริงจังไปเมื่อไม่นานมานี้ ก็ทำให้ผู้ผลิตหลายแบรนด์ออกมานำเสนออุปกรณ์ต่างๆยกตัวอย่างเช่น กล่องรับสัญญาณทีวี Set Top Box หรือจะเป็นบริการต่างๆที่เกิดขึ้นเพื่อรองรับในด้านของทีวีดิจิตอล ก็เริ่มมีออกมาให้เห็นจากหลากหลายผู้ผลิตเช่นกัน และในวันนี้มีอีกหนึ่งบริการที่น่าสนใจเกี่ยวกับทีวีดิจิตอลที่อยากให้ได้รู้จักกัน นั่นก็คือบริการ TOT iptv นั่นเอง

  TOT-iptv-review-flashfly-001

  TOT iptv เป็นบริการดูทีวีผ่านอินเทอร์เน็ต ที่สามารถดูได้ทุกที่ทุกเวลาผ่านทาง สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือโทรทัศน์ จะอัพเดทข้อมูลข่าวสารหรือติดตามรายการโปรดได้อย่างจุใจจากทั้งช่องฟรีทีวีและดิจิตอลทีวี รับความบันเทิง ทั้งดูหนังฟังเพลงที่จัดมาให้อีกเพียบแถมมีภาพยนตร์และซีรี่ย์ดังๆ จากต่างประเทศมากมาย และยังการ์ตูนแอนนิเมชั่น อีก ถ้าวันนี้ กลับบ้านไม่ทันหรือต้องไปสัมมนา ก็สามารถกดเข้าไปดูย้อนหลังได้ถึง 72 ชม.กันอีกด้วย

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-002

  วิธีการที่จะสามารถใช้บริการของ TOT iptv ได้นั้น ก่อนอื่นต้องมี กล่องรับสัญญาณทีวี Set Top Box ของ TOT iptv ก่อน ( ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Set Top Box ได้ที่นี่http://www.totiptv.com/box.html ) จากนั้นจึงทำการติดตั้งกล่องสัญญาณดังกล่าวเข้ากับโทรทัศน์และเชื่อมต่อเข้ากับสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีความเร็วตั้งแต่ 6 Mbps. ขึ้นไป เพียงเท่านี้ก็สามารถรับชมรายการต่างๆผ่านทางโทรทัศน์ได้แล้ว

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-017

  ส่วนการชมบนคอมพิวเตอร์หรือโน๊ตบุ๊คสามารถเข้าชมได้ที่http://www.totiptv.com/Product/Channel/ByType.aspx โดยจะต้องทำการล็อกอินเพื่อใช้งานจึงจะสามารถรับชมทีวีบนคอมพิวเตอร์ได้

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-003

  สำหรับในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต สะดวกในการดูรายการทีวีของ TOT iptv แค่ดาวน์โหลดและติดตั้งแอพพลิเคชั่น TOT iptv ดาวน์โหลดก็ฟรีทั้ง iOS และ Android เมื่อติดตั้งแอพพลิเคชั่น TOT iptv เรียบร้อย ก็สามารถสมัครใช้บริการเพื่อรับ Account ผ่านเว็บไซต์ www.totiptv.com หรือผ่านทางแอพพลิเคชั่น TOT iptv ง่ายๆเท่านี้ก็จะสามารถชมฟรีแพ็คเกจหลัก Free Choice ได้มากกว่า 100 ช่อง พร้อมภาพยนตร์คุณภาพกว่า 100 เรื่อง ผ่านทางสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกทุกที่ทุกเวลา

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-099

  ในการดูทีวีนั้นจะต้องตรวจสอบการใช้งานของดาต้าภายในเครื่องก่อน โดยอันดับแรกต้องทำการเช็คแพ็กเกจดาต้าของแต่ละคนกันให้ดีๆก่อนใช้งาน หรือควรเชื่อมในลักษณะของการเชื่อมต่อกับสัญญาณ WiFi เราลองมาดูกันเลยดีกว่าว่าแอพพลิเคชั่น TOT iptv นี้จะมีการใช้งานอย่างไร และมีฟังก์ชันไหนที่น่าสนใจบ้าง

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-004

  หลังจากที่เปิดใช้งาน จะเข้ามาที่ Home หรือ หน้าแรก โดยที่ด้านบนสุดจะเป็นแบนเนอร์นำเสนอแพ็กเกจและโปรโมชั่นที่น่าสนใจต่างๆ ส่วนด้านล่างลงมาจะเป็นการแบ่งหมวดของภาพยนตร์และรายการต่างๆออกเป็น 3 หมวดด้วยกันได้แก่ Recommend หรือ ภาพยนตร์แนะนำ , Free Movies หรือ ภาพยนตร์ที่สามารถเลือกดูได้ฟรี และ ธรรมะ โดยจะเห็นได้ว่าเมื่อเริ่มต้นค่าเริ่มต้นของแอพพลิเคชั่นจะถูกตั้งไว้ให้เมนูด้านล่างเป็นภาษาอังกฤษซึ่งหากต้องการ ใช้งานภาษาไทยก็สามารถทำได้โดยการไปเปลี่ยนค่าได้ในเมนู My TV รวมถึงจะยังไม่ได้มีการล็อกอินเข้าใช้งาน ดังนั้นหากใครที่ได้ลงทะเบียนไว้แล้วจะสามารถเลือกกดเพื่อล็อกอินได้ที่ไอคอนภาพคนด้านบนขวา

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-005

   

  สำหรับผู้ที่ได้มีการลงทะเบียนและทำการล็อกอินเข้าสู่ระบบ จะสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้ครบทุกเมนู แต่สำหรับใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนไว้ ก็ยังสามารถใช้งานแอพพลิเคชั่นได้เช่นกัน แต่จะสามารถใช้งานได้เฉพาะการรับชมภาพยนตร์ในส่วน Free Movies เท่านั้น โดยจะสังเกตุได้จากภาพยนตร์ที่มีตัวอักษรสีแดงด้านล่างที่ระบุว่า ทดลองดูฟรี! และหากต้องการใช้งานในเมนูส่วนอื่นแต่ยังไม่ได้ทำการล็อกอิน ระบบจะทำการสอบถามให้กรอกข้อมูล Username และ Password ดังรูป

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-006

  ในการใช้งานแอพพลิเคชั่น TOT iptv นั้น จะต้องมีการใช้ดาต้าในการดูทีวีดังที่ได้กล่าวไปแล้วเบื้องต้น แต่หากใครที่กังวลกลัวว่าระหว่างที่กำลังใช้งานอยู่นั้นตัวเครื่องสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตยังไม่ได้ต่อกับ WiFi ทำให้ไปมีการไปใช้ดาต้าจาก 2G/3G โดยที่ไม่รู้ตัว ปัญหาในส่วนนี้ทางผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่นได้มีการแก้ไขไว้ให้แล้ว โดยระบบจะมีการแจ้งเตือนขึ้นมาว่าในขณะนี้กำลังจะใช้งานดูทีวีผ่านทาง 2G/3G ดังนั้นหากใครที่ไม่ต้องการใช้งานผ่าน 2G/3G ก็สามารถกด Cancel ออกไปก่อนเพื่อทำการเชื่อมต่อกับ WiFi ก่อนกลับมาใช้งานอีกครั้ง หรือใครที่มีแพ็กเกจดาต้า 2G/3G ปริมาณมากพอที่จะสามารถใช้ดูทีวีได้ก็สามารถกด Confirm เพื่อใช้งานต่อไป โดยจะขึ้นหน้าจอดังรูป

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-007

  ในการรับชมภาพยนตร์นั้นจะเห็นได้ว่ามีภาพยนตร์มาให้เลือกดูจำนวนมากและหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์เกาหลี ซีรี่ย์เรื่องดัง ภาพยนตร์การ์ตูนแอนนิเมชั่น ภาพยนตร์ฮอลลิวูด และอื่นๆอีกมากมายเป็นต้น ซึ่งในบางเรื่องยังสามารถเลือกดูได้ทั้งแบบพากย์ไทยหรือจะเลือกเป็นบรรยายไทยได้อีกด้วย โดยจากการทดสอบจะเห็นได้ว่าคุณภาพของภาพยนตร์นั้นคมชัดในระดับ HD กันเลยทีเดียว

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-018

  เมนูต่อมาคือเมนู Channel หรือ ช่องรายการ จะเป็นการนำเสนอช่องรายการทั้งจากฟรีทีวีและดิจิตอลทีวีต่างๆที่ให้บริการ โดยเมื่อเลือกเข้าไปใช้งานแล้วจะพบกับผังรายการของช่องต่างๆ ซึ่งจะแสดงไว้ตามเวลาจนถึงปัจจุบัน

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-008

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-009

  หากต้องการดูทีวีในรายการปัจจุบันที่กำลังออกอากาศอยู่ก็สามารถกดดูที่ Live ได้ในทันที ถ้าสังเกตุจากด้านบนของหน้าจอในการเข้าไปดูผังรายการของแต่ละช่องจะเห็นได้ว่า จะมีการแสดงข้อมูลแยกตามวันที่ ดังนั้นในการดูทีวีย้อนหลังก็จะสามารถทำได้โดยการย้อนกลับไปวันก่อนหน้านี้ และทำการเลือกรายการที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย ซึ่งการดูย้อนหลังจะสามารถเลือกได้จากทุกช่องโดยมีระยะเวลาย้อนหลัง 72 ชั่วโมง หรือจากเมนูจะเห็นได้ว่าเป็นเวลาประมาณ 3 วันก่อนนั่นเอง คราวนี้ใครที่เคยพลาดละครดัง รายการโปรดก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป

  TOT-iptv-application-review-lifestyle-010

  เมนู

 • รีวิว แนะนำโปรโมชั่นเน็ตเร็ว แรง จาก TOT hi-speed
 •  
  imageTh_1437377830
  ไลฟ์สไตล์ของเราๆ วันนี้ กลายเป็นชีวิตติดเน็ตไปแล้วนะครับ...เพราะอินเทอร์เน็ตเชื่อมโยงทุกการติดต่อของคุณได้ไม่จำกัด  ทั้งอัพเดทเรื่องฮิตฮอต หรือแชร์เรื่องราว Lifestyle ของเราเองบนโซเชียลมีเดีย และแน่นอนว่าต้องเป็นเน็ตที่เร็วแรงตอบโจทย์เราด้วย เมื่ออยู่บ้านเราควรใช้เน็ตบ้านของเราให้คุ้มค่าด้วยครับ วันนี้ขอแนะนำบริการ TOT hi-speed อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงที่มีให้เลือกหลากหลาย เพิ่มสปีดให้ลูกค้าได้ใช้เน็ตเร็วแรง กับโปรโมชั่น TOT Hi-speed  
  02_communicate copy
  โปรโมชั่น TOT Hi-speed มีอะไรบ้าง
  ทีโอที มีแพ็กเกจอินเทอร์เน็ตหลายแบบและหลายราคาให้เลือกครับ หากชอบสตรีมหนังออนไลน์มาดูเป็นประจำเรียกว่า ดาวน์โหลดกันหนักๆ ก็เลือกความเร็วสูงหน่อย อย่าง 16Mbps นี่ เหลือเฟือเลยล่ะครับ สำหรับการสตรีม เรามาดูกันดีกว่าว่าจะเลือกโปรโมชั่นไหนดีให้ตรงกับการใช้งานมากที่สุด
  ถ้าเข้าไปดูที่หน้าเว็บ TOT จะมีโปรโมชั่นที่น่าสนใจอยู่ 2 แพ็กเก็จ ครับ
  แพ็กเก็จแรก  Smile Choice มีความเร็วในการดาวน์โหลด ตั้งแต่ 6 Mbps ถึง 20 Mbps ราคาตั้งแต่ 490 – 1,290 บาท และเลือกรับของแถมได้หนึ่งอย่างจากสามอย่างนี้ครับ
  1. ฟรีอินเทอร์เน็ต TOT 3G จำนวน 1GB/เดือน
  2. TOT Wi-Fi 100 ชั่วโมง/เดือน
  3. ฟรีค่าโทรจากโทรศัพท์บ้าน 120 บาท/เดือน
  สำหรับใครที่ใช้เน็ตไม่มาก รับ-ส่ง e-Mail  ดูคลิปทั่วๆ ไป หรือ Chat  Share ดาวน์โหลดหรืออัพโหลด ไม่มาก ใช้เน็ตที่ ความเร็ว 6 Mbps  ก็ใช้ได้เร็วแรงดีนะครับ
  แต่สำหรับ คนที่ชอบ ดูหนัง ฟังเพลง ดาวน์โหลดกันหนักๆ ก็เลือกความเร็วที่แรงๆ อย่าง 16 Mbps หรือ 20 Mbps อย่างนี้สบายมาก แรงมากเลยล่ะครับ
  2015-12-15_182019
  หรือแพ็กเก็จ คุ้มยกแพ็ก นอกจากจะได้เน็ตที่ speed 10 Mbps แล้ว เราจะได้ ของแถม 2 อย่างเลย คือ
  1. ฟรีค่าโทรทั่วไทยจากโทรศัพท์บ้านไปยังโทรศัพท์บ้าน 599 บาท/เดือน
  2. ดูฟรี TOT iptv แพ็คเกจ Free Choice พร้อมกล่องและรีโมท
  หากถามว่าโปรฯ ไหนคุ้มสุด จริงๆ ก็ต้องดูตามลักษณะการใช้งานด้วยครับ ผมคิดว่า Smile Choices 590 ก็โอเคนะ แต่ถ้าเพิ่มอีกแค่ 9 บาท จะขยับเป็นโปรโมชั่นคุ้มยกแพ็ก เราจะได้ค่าอัพโหลดที่สูงกว่าถึงเท่าตัว  จัดเป็นโปรฯ ที่น่าสนใจที่สุด เพราะ คุ้มยกแพ็ก จ่ายเพียง 599 บาท แต่ได้ความเร็วดาวน์โหลดถึง 10Mbps และอัพโหลดมากถึง 1Mbps เลยทีเดียว นอกจากนั้นยังได้โทรฟรีไปเบอร์บ้านทุกเครือข่ายทั่วไทยเดือนละ 599 บาท  บ้านไหนมีคนเยอะหรือโทรต่างจังหวัดบ่อยๆ ก็คุ้มแล้วครับ(อันนี้เฉพาะโทรจากเบอร์บ้านทีโอที) รวมกับการได
 • รีวิว แนะนำเน็ตไฟเบอร์ออพติก TOT fiber 2U

 •  
   
  มารู้จัก  TOT fiber 2U กันหน่อย
  ชีวิตเราๆ ทุกวันนี้เป็นชีวิตติดเน็ตกันไปแล้ว เทคโนโลยีที่ช่วยให้เน็ตเร็ว แรง มีความเสถียร แถมด้วยโปรโมชั่นโดนๆ ให้เลือกใช้งาน เป็นเรื่องที่หลายๆ คนกำลังมองหา วันนี้เราจะขอแชร์ข้อมูลและโปรเน็ต โหลดแรงชัวร์ ให้คุณตัดสินใจเลือกใช้บริการกัน..
  เดี๋ยวนี้มี เทคโนโลยีบรอดแบนด์ที่ เร็ว แรงกว่า ADSL ซึ่งแต่เดิมใช้ผ่านสายทองแดง ปัจจุบันเทคโนโลยีบรอดแบนด์ ใช้ผ่านสายเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง หรือที่เรียกกันว่า Optical Fiber Cable ซึ่งทีโอที หนึ่งในตลาดผู้ให้บริการบรอดแบนด์ ได้นำเทคโนโลยี FTTx มาให้บริการ ที่ความเร็วสูงสุด 20 - 1000 Mbps ให้ทุกคนให้ติดต่อสื่อสารและเข้าถึงข้อมูลข่าวสารได้สะดวกรวดเร็วทั้งในเรื่องธุรกิจและชีวิตประจำวัน ด้วยความรวดเร็วในการใช้งาน จึงตอบโจทย์การใช้งานทั้งลูกค้าบ้านและองค์กรธุรกิจ
  การทำงานผ่านเคเบิ้ลใยแก้วนำแสง (Optical Fiber Cable) นี้ ทำให้การรับส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตหรือมีความเสถียรสูง สามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลไม่สะดุดไม่ว่าคุณจะดาวน์โหลดหรืออัพโหลดข้อมูลต่างๆ หรือรับส่งข้อมูลประเภท รูปภาพ, เสียง และวีดีโอแบบความละเอียดสูงหลายๆ ไฟล์ในเวลาเดียวกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ 
  ด้วยข้อดีเหล่านี้ทำให้ใครหลายๆ คน ติดตั้งใช้บริการอินเทอร์เน็ตผ่านเคเบิลใยแก้วนำแสง ซึ่งในปัจจุบันมีแพ็กเกจและโปรโมชั่นของอินเทอร์เน็ตระบบนี้มากมายจากผู้ให้บริการหลายราย แต่จากประสบการณ์ส่วนตัวที่ได้สัมผัสและใช้บริการอินเทอร์เน็ตของทาง TOT  แล้ว ขอนำข้อมูลและโปรโมชั่นดีๆ ของบริการ TOT fiber 2U มาแชร์ให้เพื่อนๆ เพื่อเป็นประโยชน์ในการเลือกตัดสินใจใช้บริการ
  2015-10-19_160103
  วิเคราะห์โปรโมชั่นของ TOT Fiber 2U
  บริการ TOT Fiber 2U มีความเร็วให้เลือกหลากหลาย จึงแรง คุ้มกว่าเดิม มีให้เลือก 2 แพ็กเกจ ตามความเร็วของการดาวน์โหลดถ้าเริ่มต้นที่ 20 Mbps เท่ากัน ซึ่งถ้าเทียบกับของผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายอื่นๆ ถือว่าอยู่ในระดับที่ไล่เลี่ยกัน แต่ทางด้านความเร็วของการอัพโหลดที่เริ่มต้น 7 Mbps นั้นถือว่ากินขาด เพราะผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายอื่นๆ จะเริ่มต้นอยู่ที่ 1.5-3 Mbps
  สำหรับผู้ที่ชอบความเร็วแรงมาดูกันที่บริการ TOT fiber2U นี้มีโปรโมชั่น“New Inspire” ที่เน้นกลุ่มที่ชื่นชอบเน็ตแรงๆ เริ่มต้นที่สปีด 20 Mbps  ถึง 55 Mbps ด้วยราคาเริ่มต้น 750 บาท/เดือน แถมมี Bundle กับบริการ TOT iptv  แพ็กเกจ  Free Choice อีก เหมาะมากเลยกับผู้ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบดูทีวี ดูหนังซีรีย์หรือรายการต่างๆ ได้มากถึง 100  กว่าช่อง ภาพคมชัดคุณภาพระดับ HD ไม่ว่าจะดูทีวีไป ใช้งานอินเตอร์เน็ตไปได้พร้อมกัน รวมทั้งดูผ่านทางทีวีแบบ Smart TV ก็ทำได้แบบชิลๆ เพลินๆ
  2015-10-19_160236
  2015-12-15_170333
  และอีก 1 แพ็กเกจ จะเน้นเจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบเน็ตเร็วแรง แบบโหลด แรง ชัวร์ ซึ่งเป็นแบบใช้เน็ตอย่างเดียว จะมีความเร็วในการอัพโหลดเริ่มต้นที่ 10 Mbps ซึ่งสูงกว่าในแบบแรก โดยไม่มีสิทธิพิเศษอื่นๆ แถมมาให้ แต่ก็มีค่าบริการรายเดือนที่ถูกกว่าในแบบแรกอยู่นิดหน่อย
   2015-10-19_160407
  ซึ่งโปรโมชั่นทั้ง 2 แบบนี้ มีระความเร็วสูงสุดในการดาวน์โหลด/อัพโหลดแทบจะไม่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน ถ้าสำหรับคนที่ไม่เน้นดูรายการทางทีวีเลย แนะนำว่าเลือกแบบที่ 2 ในแพ็กเกจเริ่มต้นจะคุ้มที่สุด เพราะนอกจากจะได้ค่าอัพโหลดที่สูงกว่าแล้ว ยังลดค่าใช้จ่ายรายเดือนลงไปด้วย

  การติดตั้งระบบของ TOT Fiber 2U
  โดยปกติแล้วขั้นตอนการติดตั้งอินเตอร์เน็ตในระบบสายใยแก้วนำแสงนั้น ค่อนข้างที่จะละเอียดอ่อนและมีค่าใช้จ่ายในการติดตั้งที่ค่อนข้างสูง แต่สำหรับ TOT Fiber 2U นี้ไม่ต้องเสียค่าติดตั้งใดๆ แต่เราจะต้องเสียค่าใช้จ่ายในส่วนของตัวอุปกรณ์เอง ซึ่งเราสามารถเลือกซื้ออุปกรณ์อย่าง ONU ที่ใช้เป็นตัวรับและแปลงสัญญาณของอินเตอร์เน็ตแบบระบบสายใยแก้วนำแสงจากทาง TOT ได้ในราคาพิเศษ แนะนำว่าควรเลือกรุ่นที่มี Wireless เพื่อสะดวกต่อการใช้งานผ่านการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตแบบไร้สาย หรือ Wi-Fi 
  2015-10-19_160453
  จากประสบการณ์ที่ได้เจอมา เมื่อแจ้งความต้องการใช้บริการกับทาง TOT แล้ว ทาง TOT จะทำการตรวจสอบเช็คสายและพื้นที่ให้บริการอย่างละเอียดก่อนที่จะนัดหมายส่งช่างมาติดตั้งให้ที่บ้านลูกค้า
  การให้บริการ ช่างที่มาติดตั้งให้ที่บ้าน ดูสุภาพเรียบร้อย มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์สูง หลังจากติดตั้งเรียบร้อยแล้วมีการแนะนำวิธีใช้งานของอุปกรณ์ต่างๆ และการแก้ไขปัญหาเบื้องต้น ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย
  ข้อดีข้อดี  บริการ TOT Fiber 2U
  • มีบริการครอบคลุมหลายจุดพื้นที่ สะดวกในการติดตั้ง
  • การเชื่อมต่อของสัญญาณอินเทอร์เน็ตมีความเสถียรสูง
  • มีความเร็วในการอัพโหลดไฟล์ที่สูงกว่าผู้ให้บริการอื่นๆ
  • ไม่พบปัญหาเน็ทช้าหรือหลุด ในช่วงเวลาที่ฝนตก
  • ฟรี ค่าติดตั้งอุปกรณ์และค่าเดินสายภายใน
  • มีการติดตั้งที่ได้มาตรฐานและปลอดภัยในการใช้งาน 
  นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว สําหรับคนที่ชอบเน็ตเร็วแรง ตอบโจทย
 • iOS 8.1 มีอะไรใหม่ (2)
 • iOS 8.1 มีอะไรใหม่
 • ใช้ Wi-Fi นอกบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย (2)
 • ใช้ Wi-Fi นอกบ้านอย่างไรให้ปลอดภัย